hidden
Hình bìa

Địa - Môi Trường Việt Nam (Earth - Environment of Vietnam)

Xã hội càng phát triển, nông nghiệp càng phát triển, công nghiệp càng phát triển, đô thị hóa càng mạnh mẽ, thì lẽ đương nhiên, đòi hỏi phải tiêu tốn càng nhiều tài nguyên thiên nhiên và thải ra lượng chất thải làm ô nhiễm đất, nước, không khí và gây ra hiện tượng biến đổi khí hậu.

Môi trường đang là vấn đề nóng bỏng trong bối cảnh các hệ sinh thái, tài nguyên môi trường không của chỉ riêng Việt Nam mà toàn bộ thế giới đã và đang bị phá hủy một cách nghiêm trọng từng ngày, từng giờ với tốc độ thoái hóa nhanh chóng.

Nhằm hướng tới việc phát triển kinh tế vững chắc thì bảo vệ môi trường lâu bền là hoạt động cần thiết và cấp bách. Điều tiên quyết để thực hiện được điều đó một cách đúng hướng, khoa học là phải có sự hiểu biết cơ bản về môi trường. Ngành khoa học Địa lý Môi trường (Environmental Geography) hay Môi trường Địa lý (Geo-Environment) là phần giao thoa giữa Môi trường học và Địa lý học. Đây là một chuyên ngành khoa học rất thiết thực cho nghiên cứu và ứng dụng, có tính bức thiết nhưng còn mới mẻ, chưa được nhiều tác giả đề cập đến. Chính vì vậy, việc xuất bản cuốn sáchĐịa – môi trường Việt Nam của GS.TSKH Lê Huy Bá và PGS.TS Nguyễn Xuân Hoàn biên soạn là cần thiết và kịp thời, đáp ứng phần nào nhu cầu trong dạy và học cũng như ứng dụng vào thực tế, nhất là thực tế bảo vệ tài nguyên môi trường biển – đảo hiện nay.

Loại tài liệu: Books - Sách
Tác giả: Lê Huy Bá
Đề mục: Địa lý
Nhà xuất bản: Nxb. Đại Học Quốc Gia Tp. Hồ Chí Minh
Tác giả phụ: Nguyễn Xuân Hoàn
Ngày xuất bản: 2017
Định dạng: pdf

0 Lượt xem | 0 Lượt tải

DANH SÁCH TÀI LIỆU
DMTVN.pdf 241215286 Kb XemTải