hidden

LỄ RA MẮT THƯ VIỆN SỐ VÀ TRƯNG BÀY SÁCH CHÀO MỪNG 65 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM, ĐẠI HỌC HUẾ

  • 29/04/2022
  • 1069
Cỡ chữ: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+) Nghe

Chiều ngày 26/04/2022, Trung tâm Thông tin và Thư viện Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế đã tổ chức Lễ ra mắt Thư viện số và Trưng bày sách chào mừng 65 năm thành lập Trường.

Đến dự buổi lễ có sự hiện diện của Ban Giám hiệu, Quyền Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế, lãnh đạo Thư viện các trường Đại học thành viên của Đại học Huế, lãnh đạo các Khoa, Phòng, Viện, Trung tâm và học sinh, sinh viên, cán bộ, giảng viên Trường .

Diễn văn khai mạc buổi lễ của Ban Giám hiệu nêu lên vai trò và tầm quan trọng của việc chuyển đổi số trong thư viện. Chương trình chuyển đổi số ngành thư viện là cơ sở tạo đột phá trong lĩnh vực thư viện cũng như công tác phục vụ độc giả. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch bệnh COVID- 19 đang diễn ra hết sức phức tạp như hiện nay, sự thay đổi phương thức học tập và làm việc từ hình thức trực tiếp sang trực tuyến đang khiến công tác chuyển đổi số ngành thư viện càng trở nên cần thiết. Đến nay, Trung tâm đã xây dựng được bộ sưu tập tài liệu với 12 chuyên ngành đào tạo gồm giáo trình và tài liệu tham khảo gồm 3.709 tài liệu.  Ngoài ra Trung tâm còn mua quyền truy cập 2 CSDL điện tử chuyên sâu ProQuest Central và SienceDirect đáp ứng việc học tập và nghiên cứu khoa học.

Cũng trong buổi lễ, hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022, Trung tâm Thông tin và Thư viện Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế tổ chức trưng bày 2.166 ấn phẩm giới thiệu đến độc giả, nhằm một lần nữa góp phần tôn vinh giá trị cốt lõi của sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người. Khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong gia đình, trường học, cơ quan góp phần xây dựng xã hội học tập. Tôn vinh người đọc, người sáng tác, xuất bản, sưu tầm quảng bá sách và các tổ chức cá nhân có những đóng góp cho phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng. 

Buổi lễ còn diễn ra các hoạt động như: trao thưởng cho sinh viên Trường đạt giải cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2021 vòng sơ khảo và vòng chung kết, chia sẻ kinh nghiệm, lan tỏa đam mê đọc sách của SV đạt giải Vòng Chung kết Đại sứ Văn hóa đọc năm 2021, Câu lạc bộ Sách Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế sinh nhật tròn 1 tuổi...

Sau đây là một số hình ảnh của buổi lễ  • Lê Thụy Phương Oanh